điều trị mụn trứng cá hiệu quả bằng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa đúng cách sẽ giúp kiểm soát da dầu và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Mannheim (Đức).

Dầu dừa là dầu được chiết xuất từ lớp cùi của quả dừa già. Trong dầu dừa có chứa hai axit béo quan trọng, là axit lauric và axit capric, cả 2 đều có đặc tính kháng khuẩn. Trên da, hai axit béo này được chuyển đổi thành monolaurin và monocaprin. Bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn có hại, những chất này giúp bảo vệ da khỏi mụn trứng cá và các nhiễm trùng khác.

Dầu dừa hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Dầu dừa hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Bên cạnh đó, vitamin E chứa trong dầu dừa còn giúp điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn, làm màng lỗ chân lông thông thoáng hơn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá bằng dầu dừa, trước hết bạn cần rửa mặt thật sạch. Sau đó, thoa một lớp mỏng dầu dừa trên mặt và nhẹ nhàng massage trong khoảng 15 – 20 phút. Tiếp theo, bạn cần rửa mặt sạch lần nữa để loại bỏ lớp dầu thừa trên da. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ không còn phiền muộn về mụn trứng cá cũng như các vết sẹo do mụn gây ra.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm giải pháp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả tại đây.

Nhận nhiều ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay
Bài viết cùng chuyên mục