0386 463 463 contact@thammyquoctebally.com

Để lấy lại vóc dáng sau khi sinh không phải là việc dễ dang, nhưng nó cũng không quá khó như nhiều người đã nghĩ.

Nghiên cứu cho thấy một chương trình tập thể dục hợp lý và thường xuyên, bắt đầu ngay sau khi bạn sinh em bé không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, mà còn giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm sau khi sinh. Thông thường, bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi sau khi sinh từ 6 đến 8 tuần trước khi tham gia các hoạt động tập thể dục cường độ cao, việc này giúp cơ thể bạn và bé yêu được nghỉ ngơi, cân bằng lại sức khỏe cũng như về tâm lý.

Cùng tham khảo 5 bài tập thể dục giảm cân sau khi sinh dưới đây để lấy lại vóc dáng của mình nhé.

1. Đi bộ

Nghe có vẻ đi bộ không hẳn là môt bài tập thể dục đầy đủ, nhưng nó lại là một trong những cách dễ dàng nhất để hình thành thói quen tập thể dục sau khi sinh của bạn. Khi bạn đi bộ một cách thư thái (trong thời gian đầu mới sinh xong) hay cách đi bộ mạnh mẽ (thời gian sức khỏe và cơ thể bạn đã hồi phục sau khi sinh), chúng đều giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và thư thái hơn. Bạn có thể cho bé cùng đi bộ với mình khi bé đã có thể đi dạo cùng mẹ, cho bé vào xe đẩy và bạn đã có thêm một “trọng lượng” để đây, giúp gia tăng hiệu quả của việc đi bộ rồi đấy.

Video hướng dẫn bài tập thể dục giảm cân sau sinh kết hợp với xe đẩy trẻ em

Bạn có thể áp dụng cách đi bộ zigzac hay đi bộ ngược để giúp các cơ chuyển hướng liên tục, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn, tuy nhiên với cách tập này, bạn không nên cho bé đi cùng nhé.

2. Tập thở bụng (thở sâu)

Bài tập này rất dễ dàng, bạn có thể áp dụng ngay sau thời gian ngắn sinh. Động tác này giúp thư giãn cơ bắp, bắt đầu quá trình củng cố và giúp cơ bụng của bạn khỏe mạnh hơn.

tap-yoga1

Phương pháp thở bụng:

– Nằm ngửa và đặt một cuốn sách lên bụng. Thả lỏng cơ bụng, hít sâu vào cho đến khi cuốn sách được nâng lên. Khi thở ra, cuốn sách sẽ hạ xuống. Tiếp tục hít không khí vào, đưa không khí xuống phần đáy phổi và mở rộng toàn bộ khoang ngực.

– Ngồi xuống, đặt tay phải lên bụng và tay trái lên ngực. Thở sâu để tay phải nâng lên hạ xuống theo nhịp thở. Hít bằng nũi, thở ra bằng miệng và thả lỏng.

– Đặt một chiếc đồng hồ có kim giây trong tầm nhìn. Thở chậm, hít không khí đầy bụng trong 5 giây, sau đó thở ra thật chậm.

3. Nâng đầu và vai

Bài tập này giúp săn chắc cơ bắp vùng bụng và giúp đốt cháy calo hiệu quả.

  1. Nằm ngửa người, cánh tay bạn để dọc theo hai bên người.
  2. Giữ cho lưng cố định với sàn, gập đùi, nâng đầu gối lên, lòng bàn chân chạm sàn.
  3. Thả lỏng bụng khi hít vào
  4. Khi thở ra, từ từ nâng đầu và cổ lên khỏi sàn.
  5. Hít vào khi bạn hạ thấp đầu trở lại.

Khi đã có thể làm liên tục 10 động tác này một cách dễ dàng, nâng mức độ khó của bài tập lên:

  1. Nằm ngửa người, cánh tay bạn để dọc theo hai bên người.
  2. Giữ cho lưng cố định với sàn, gập đùi, nâng đầu gối lên, lòng bàn chân chạm sàn.
  3. Thả lỏng bụng khi hít vào
  4. Khi thở ra, nâng vai lên khỏi sàn, 2 tay chạm đầu gối.
  5. Khi hít vào từ từ hạ thân người xuống.

4. Nâng người lên

Khi bạn đã có thể làm 10 động tác nâng vai (động tác nâng cao của bài tập số 3 ở trên) lên một cách liên tục và dễ dàng, hãy tăng độ khó lên để có hiệu quả cao hơn nhé.

Bây giờ thay vì nâng vai và đầu lên, bạn hãy nâng thân của bạn lên tạo một góc 30 độ với sàn nhà, tay giơ lên chạm đầu gối, giữ nguyên tư thế cho đến khi đếm xong từ 1 đến 5. Sau đó từ từ hạ thân xuống sàn. Đừng quên hít thở nhé, hãy thở ra khi bạn thực hiện động tác, hít vào khi bạn thư giãn.

Thao khảo Video hướng dẫn bài tập giảm béo bụng sau sinh

5. Quỳ đẩy hông

Thực hiện động tác quỳ sao cho ngón chân chạm xuống sàn, sau đó 2 cánh tay chống thẳng xuống, lòng bàn tay chạm sàn. Lưng thả lỏng, giữ lưng thẳng. Khi bạn hít vào, đẩy hông về phía trước, hướng lòng bàn chân hướng lên trên. Giữ nguyên tư thế, đếm từ 1 đến 3, sau đó thở ra, trở về tư thế ban đầu và lặp lại.

Tư vấn bởi Trung tâm Spa, thẩm mỹ quốc tế Bally

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN thẩm mỹ quốc tế BALLY

1
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu.
2
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
3
Trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu, hiệu quả đã được thế giới công nhận
4
Thăm khám, tư vẫn miễn phí
5
Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối
6
Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Close Menu