Đạp xe đạp có giảm cân không?

admin
30/09/2020

Đi xe đạp là một môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ tốt cho tim mạch, tăng cường sức khỏe, đạp xe còn là phương pháp giúp giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập thể dục bằng cách đạp xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể của bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể. Do vậy nếu bạn đang có lượng mỡ dư thừa ở bụng, một lời khuyên dành cho bạn là bạn nên dành thời gian ít nhất từ 30 – 45 phút đạp xe mội ngày. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối.

đạp xe đạp có giảm cân không
đạp xe đạp có giảm cân không

Không chỉ làm tan mỡ, đạp xe còn giúp tăng cường khả năng dẻo dai, phát triển cơ bắp của chân, cánh tay và mông. Tuy nhiên, bạn cần theo đuổi môn thể dục giảm mỡ bụng này đúng phương pháp và khoa học để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu có thời gian, bạn hãy dậy sớm và đạp xe vài vòng quanh công viên. Không khí trong lành và khung cảnh xanh tươi sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác sảng khoái của ngày mới trước khi bắt đầu công việc.

Ngoài ra, bạn có thể đạp xe đến trường, cơ quan hay đi dạo phố. Việc này không những bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn nhanh chóng giảm cân theo ý muốn.

Lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng cách đạp xe

– Thời gian đầu, bạn chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút/ngày

– Khi đã quen, có thể tăng vận tốc, đồng thời tăng thời gian đạp từ 45 – 60 phút/ngày

– Nên bổ sung lượng nước cho cơ thể trong và sau khi tập

– Trước khi luyện tập 30 phút nên ăn một lát bánh mì hay một trái chuối để cung cấp năng lượng cần thiết

– Nên thực hiện kiên trì và đều đặn

Chúc bạn thực hiện thành công! Ngoài ra, nếu không sắp xếp được thời gian tập luyện, bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, nhanh chóng, an toàn khác.

trẻ hóa da giảm béo căng da mặt

Đánh giá
Chia sẻ:

Bài viết liên quan


0386.463.463
Nhận ưu đãi Facebook