5 bài bí truyền chữa da mặt sần sùi hiệu quả

Do tuổi tác cùng với thói quen ngồi nhiều, stress công việc và ăn uống không điều độ, nên làn da của nhiều người trở nên sần sùi. Xin bật mí với các chị em 5 bài bí truyền chữa da mặt sần sùi hiệu quả:

cách chữa da mặt sần sùi 1

Bài 1

Chuẩn bị: Ma hoàng 9g, hạnh nhân 9g, ý dĩ 30g, chích cam thảo 3g

Thực hiện: Sắc uống trước bữa ăn, 3 lần một ngày.

Công dụng:

Ma hoàng có tác dụng sơ tán phong hàn, tuyên phế lợi tiểu, làm cho lỗ chân lông được thông suốt không bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, tác dụng tuyên phế lợi tiểu còn có giúp đẩy mạnh sự thay thế của nước dịch, có lợi cho bài trừ phần nước thừa trong cơ thể.

cách chữa da mặt sần sùi 2

Hạnh nhân, ý dĩ hợp dùng có thể lợi khí khử thấp. Trong đó hạnh nhân có thể chữa được nhiều bệnh ngoài da, đẩy mạnh đại tiện thông suốt. Dùng ý dĩ có tác dụng trừ đi phần nước thừa trong cơ thể, có thể giảm cân.

4 vị này hợp lại có công hiệu khu phong trừ thấp, lợi tiểu. Đông y cho rằng tà uất của phong thấp làm cản trở sự thông suốt của da thịt, làm cho lỗ chân lông bị tắc ngẽn, làm công năng sơ tiết bị thất thường, dẫn tới da dẻ sần sùi. Bởi thế bài này có thể sơ phong trừ thấp, nên chữa được da dẻ sần sùi do phong thấp ẩn trong da gây ra.

Bài 2

Chuẩn bị:: Đại hoàng 12g, cam thảo 3g

Thực hiện: Sắc nấu lấy nước uống.

 cách chữa da mặt sần sùi 3

Công dụng:

Bài này thích hợp với những người da dẻ sần sùi, đồng thời có táo bón, hay bị chướng bụng, thể chất mạnh, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Đông y cho rằng, trường vị tích nhiệt, phủ khí không thể đi xuống thì sẽ bị táo bón.

Đại hoàng trong bài có tác dụng thông phủ khí, tả tích nhiệt, thanh trừ táo nhiệt trong trường vị.

Cam thảo có thể dung hòa tính mãnh liệt của Đại hoàng, đồng thời có thể trợ giúp chính khí, khiến công hạ mà không tổn thương chính khí. Bài có tác dụng bài trừ thực nhiệt trong trường vị, từ đó đại tiện thông suốt, cho nên có hiệu quả tốt cho chứng táo bón do thực nhiệt của trường vị dẫn đến da dẻ sần sùi.

Chú ý: bài này không nên sắc lâu, sau khi sôi chỉ đun tiếp khoảng 3-4 phút là được. Đối với những người cơ thể hư nhược, phụ nữ có thai, đang thời kỳ kinh nguyệt và cho con bú không nên dùng.

Bài 3

Chuẩn bị: Túc mễ (gạo kê) 100g, muối ăn 60g, hạnh nhân 60g, cam thảo 60g.

Thực hiện: Túc mễ, muối ăn, cam thảo, từng vị một lần lượt sao qua lửa. Hạnh nhân bỏ vỏ, sao cám, tiếp đó đem 4 vị trên cùng nghiền thành bột mịn là được. Mỗi lần dùng 3g bột hoà với nước sôi nguội để uống, dùng thường xuyên.

 cách chữa da mặt sần sùi 4

Công dụng:

Bài lấy bổ tỳ chủ, thuộc tính bình mà không ôn táo. Túc mễ, cam thảo trong bài đều bổ tỳ ích khí. Túc mễ dưỡng thận khí, trừ nhiệt trong tỳ vị, ích khí lại lợi tiểu nên ích tỳ vị và còn có công năng bổ hư tổn, khai trường vị.

Hạnh nhân có tác dụng nhuận trường, thông tiện. Đông y cho rằng có nhiều bệnh ngoài da liên quan đến đại tiện không thông. Đại tiện không thông khiến trường vị sản sinh tích nhiệt, nhiệt tà uất kết ở da dẻ sẽ dẫn đến mụn nhọt  và da dẻ sần sùi.

Bài này có tác dụng kiện tỳ ích khí, nhuận trường thông tiện, nên sau khi dùng bài này phòng chống được mụn nhọt trên da và da dẻ sần sùi, khiến da tươi mát mịn màng, sắc diện hồng hào.

Bài 4:

Chuẩn bị: Đông qua (bí đao) 1 trái, rượu 1500g, nước lọc 1000g, mật ong 600g

Thực hiện: Dùng dao bằng tre gọt bỏ vỏ đông qua, xắt miếng mỏng. Dùng rượu và nước nấu đông qua đến chín nhừ. Tiếp đó dùng vải lọc bỏ bã, nấu cô tiếp thành dạng cao, rồi cho vào mật ong. Tiếp tục nấu cô tiếp đến độ đặc sệt vừa phải, dùng vải lọc qua, cho vào chum sành đậy kín lại.

Lúc dùng lấy độ khoảng như hạt dẻ, dùng tân dịch (tức nước bọt) hoà đều, thoa lên mặt, rồi dùng tay chà mặt.

 cách chữa da mặt sần sùi 5

Công dụng:

Đông qua vị ngọt, tính hơi hàn, đông qua từ vỏ đến hạt đều có tác dụng làm đẹp. Vỏ đông qua lợi tiểu tiêu thũng, cũng có thể làm kem thoa mặt, ruột đông qua xắt miếng dùng chà lên da chữa sảy, hiệu quả rất tốt. Bài này lấy hạt và ruột đông qua làm chủ, có tác dụng thanh nhiệt nhuận da, khử can ban, trắng da mặt. Nguyên trái đông qua đều là bảo vật cả, vả lại giá rẻ, dễ tìm mua, là món mỹ phẩm quý giá.

Trong bài này, gia thêm mật ong trắng, vừa làm chất dính bám, lại vừa nhuận da dẻ, đẹp nhan sắc. Tân dịch có tác dụng tiêu sưng giải độc, vừa dùng tân dịch điều hoà , laị vừa chữa bệnh ngoài da. Sử dụng bài này có thể làm sắc mặt từ đen sạm chuyển trắng và tươi mát mịn màng.

Bài 5

Chuẩn bị: Đương qui 10g, thược dược 10g, xuyên khung 6g, sinh địa 15g, bạch tật lê 12g, kinh giới 10g, phòng phong 12g, thủ ô 15g, hoàng kỳ 20g, cam thảo 3g.

Thực hiện: Tất cả sắc nước uống, chia 3 lần dùng trong ngày, uống trước bữa ăn.

cách chữa da mặt sần sùi 6

Công dụng:

Chủ trị phong táo huyết hư, da dẻ dày, sần sùi, ngứa ngáy, làm cho da mịn màng, sắc diện hồng hào, không dễ có nếp nhăn. Dùng cho những người da dày mập, sần sùi, có màu nâu nhạt, giờ ngứa ngáy bất định, đồng thời có kèm chứng tim hồi hộp, hụt hơi, mất ngủ, hay nằm mơ, chóng quên, sắc mặt xanh xao, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng, mạch trầm nhỏ vô lực.

Đông y cho rằng huyết hư hoá táo sinh phong, uất ức ở giữa da thịt, làm da mất đi dinh dưỡng, gây ra da dẻ dày mập, sần sùi. Huyết hư không dưỡng được da thì da khô táo dễ sinh nếp nhăn. Vì bài này dưỡng huyết khu phong, nên chữa được chứng huyết hư phong táo gây ra da dẻ sần sùi, làm cho da dẻ trở nên nhẵn mịn, tươi nhuận và còn có thể giảm bớt hoặc loại trừ nếp nhăn trên mặt.

Thẩm mỹ Quốc tế Bally chúc bạn thực hiện thành công! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp trị da sần sùi với hiệu quả nhanh chóng và an toàn khác tại đây.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục