Đừng chủ quan với mụn trứng cá ở lưng

Mụn trứng cá – chắc các bạn không hề xa lạ với khái niệm này, những viết mụn trứng cá có thể bắt gặp rất nhiều trên mặt những bạn trẻ, tuy nhiên trong số những loại mụn trứng trứng cá xuất hiện thì mụn trứng cá ở lưng được liệt vào một trong những loại mụn khó hỗ trợ điều trị nhất.Chính vì vậy nếu thấy có dấu hiệu mụn xuất hiện ở lương thì bạn cần không được chủ quan mà hãy sớm tìm hiểu ngay về nó để có thể đưa ra giải pháp hỗ trợ điều trị sớm ngay từ đầu.

Mụn trứng cá

Theo định nghĩa về Mụn trứng cá của Viện Y tế quốc gia Mỹ thì:

Mụn trứng cá là một loại bệnh ảnh hưởng đến tuyến dầu của da. Những lỗ nhỏ trên da quý vị (lỗ chân lông) kết nối với tuyến dầu dưới da. Những tuyến này tạo ra chất dầu được gọi là bã nhờn. Lỗ chân lông kết nối với các tuyến này bằng một ống được gọi là nang. Bên trong nang, dầu chuyển các tế bào da chết đến bề mặt của da. Một sợi lông mỏng cũng mọc qua nang và đâm ra ngoài da. Khi nang của một tuyến da bị bít lại, mụn sẽ mọc lên. (Nguồn: www.niams.nih.gov)

Hiểu một cách đơn giản nguyên nhân chính là di tuyến dầu của da sinh ra bã nhờn dưới da và tạo ra mụn trứng cá.Mụn thường xuất hiện tại các điểm trên cơ thể như: mặt, lưng, ngực, cổ…

Các loại mụn thường xuất hiện và hay gặp tại Việt Nam đó là: Mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ…

mun-trung-ca-lungVùng lưng mà mụn trứng cá hay xuất hiện nhất

Mụn trứng cá ở lưng

Với vùng lưng, đây là vùng có khả năng xuất hiện mụn trứng cá rất cao ở những độ tuổi có khả năng xuất hiện mụn trứng cá.Vậy vì sao chúng ta cần đặc biệt quan tâm, chăm sóc da nếu có mụn trứng cá xuất hiện ở lưng?

 • Mụn trứng cá ở lưng rất khó hỗ trợ điều trị: Vì đây là vùng lưng, da phải tiếp xúc liên tục với quần áo vậy lên khi hỗ trợ điều trị gặp rất nhiều khó khăn, bôi ngoài ra bị giảm rõ rệt nếu so sánh với khi hỗ trợ điều trị vùng mặt hoặc vùng cổ.
 • Mụn trứng cá ở lưng rất dễ lan rộng: Đúng như thế, mụn trứng cá ở lưng nếu ko hỗ trợ điều trị rứt điểm sẽ lan mạnh ra toàn vùng lưng cúng với quần áo và mồ hôi, nó sẽ gây ra cho bạn rất bất tiện, khó chịu.Nguyên tắc của hỗ trợ điều trị mụn đó là không hạn chế tiếp xúc với mụn, tránh tiếp xúc càng nhiều càng tốt, nhưng với mụn trứng cá ở lưng thì điều nay rất khó để tránh khỏi, và nếu bạn không chọn lựa quần áo, cách sinh hoạt, chăm sóc da mụn thì lan rộng là điều rất dễ xảy ra.

Chính từ những điều trên cho thấy bạn cần không được chủ quan với những vết mụn trứng cá mọc ở lưng, hãy sớm tìm cách hỗ trợ điều trị mụn để tránh nó lan rộng và để lại sẹo trên da không mong muốn và cũng ngăn ngừa tình trạng mụn kéo dài gây bất tiện, khó chịu trong công việc, học tập

Để tìm hiểu rõ hơn về hỗ trợ điều trị mụn trứng cá ở lưng cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá công nghệ cao tại TMQT Bally bạn có thể tham khảo tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 thoughts on “Đừng chủ quan với mụn trứng cá ở lưng

  • Chào bạn Chinh! Bạn yên tâm là tình trạng mụn ở lưng có thể hỗ trợ điều trị được bạn nhé. Với công nghệ bên mình sẽ giúp lấy hết nhân mụn, kết hợp chiếu ánh sáng sinh học phổ rộng làm sạch vùng da hỗ trợ điều trị, ức chế tác nhân gây mụn trở lại. Mời bạn bớt chút thời gian qua Bally để được kiểm tra trực tiếp tình trạng mụn và tư vấn miễn phí, sau đó bạn mới quyết định có sử dụng dịch vụ hay không sau bạn nhé.
   Cảm ơn bạn.

 1. Em năm nay 18 tuổi. Em bị thủy đậu rồi bị nổi sẹo lồi. Cho em hỏi rằng có cách nào để hỗ trợ điều trị không ạ? Và cách làm tẩy nốt ruồi có hỗ trợ điều trị được không ạ? Liệu dùng tẩy nốt ruồi có sao không ạ?
  Em xin cảm ơn!

  • Bạn Hoàng thân mến!
   Như tình trạng của bạn thì mình cũng đã tư vấn qua điện thoại rồi. Bạn cố gắng sắp xếp thời gian qua trưc tiếp đê kiểm tra để biết được tình trạng sẹo và nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé. Cảm ơn bạn!