Cách hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả từ các nguyên liệu sẵn có

Nám da là một trong những vấn đề được chị em hết sức quan tâm bởi nó ít nhiều ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ trên gương mặt. Nhưng nếu chịu khó áp dụng một số biện pháo tái tạo da thì vết nám đen cũng sẽ sớm biến mất. Dưới đây là một số gợi ý về cách hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả từ các nguyên liệu sẵn có:

Đậu nành

     cách hỗ trợ điều trị nám da 1

Đậu nành giúp giảm các sắc tố đen và đỏ trên da. Do vậy bạn có thể dùng miếng đậu nành thái lát đắp lên mặt.

Tăng cường vitamin C

Vitamin C là một thành phần giúp làm sáng da được biết đến từ lâu đời. Vì vậy để chữa nám da bạn nên bổ sung vitamin C vào trong khẩu phần ăn uống, bạn có thể ăn nhiều rau quả hoặc có thể đắp mặt nạ chanh tươi, dấm táo… là những loại mặt nạ bổ sung vitamin C rất tốt.

Tẩy tế bào chế bằng các axit tự nhiên

 cách hỗ trợ điều trị nám da 2

Các axit tự nhiên như alpha hydroxy và glycolic sẽ có tác dụng loại bỏ các tế bào chết để lộ ra lớp da khỏe mạnh và góp phần làm sáng da đặc biệt là những vùng da bị nám. Tẩy tế bào chết cũng giúp làn da dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn.

Thử các hỗ trợ điều trị bằng enzyme

cách hỗ trợ điều trị nám da 3

Các loại kem bôi chữa nám thường có chứa hydroquinone. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tranh cãi về thành phần này, vì nếu dùng không đúng liều lượng thì có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe. Do vậy người ta thường dùng thay thế bằng một enzyme được gọi là nấm có nguồn gốc từ melanozyme, có thể phá vỡ melanin (sắc tố đen) trong da của bạn. Bạn có thể thấy được sự thay đổi trong 1 tuần.

Sử dụng chiết xuất các loại thực vật

cách hỗ trợ điều trị nám da 4

Có rất nhiều loại cây có chứa thành phần là sáng da, ví dụ như rễ cây bạch chỉ – 1 loại thực vật Nhật Bản đã được chứng minh có thể tăng tốc độ tái tạo tế bào và phá vỡ hắc tố melanin. Dùng chiết xuất rễ cây bạch chỉ vừa bôi vừa uống trong vòng 14 ngày là có thể cho hiệu quả hỗ trợ điều trị nám da tốt.

Hay 1 loại cây khác bạn có thể sử dụng là rễ cam thảo. Nó được phát hiện ra có chứa nhiều chất có thể ngăn chặn hình thành nám da.

Cam thảo đã được sử dụng trong y học cổ truyền như 1 chất chăm sóc da rất tốt. Chiết xuất rễ cam thảo có tác dụng làm sáng da. Bằng cách ngăn việc sản xuất của tyrosinase, các enzyme kích hoạt các tế bào sản xuất melanin, nó giúp ngăn ngừa điểm hình thành nám da.

cách hỗ trợ điều trị nám da 5

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công nghệ hỗ trợ điều trị nám Spectra Laser Toning đang được ứng dụng tại thẩm mỹ Quốc tế Bally – 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Khách hàng có thể cảm nhận rõ ràng sự khác biệt ngay sau lần hỗ trợ điều trị đầu tiên, hiệu quả được cải thiện dần sau những lần hỗ trợ điều trị tiếp theo. Laser Toning đặc biệt hiệu quả trong hỗ trợ điều trị nám sâu, nám hỗn hợp – những loại nám mà hầu hết các phương pháp thông thường đều thất bại.

Tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ hỗ trợ điều trị nám Spectra Laser Toning tại đây !

Để được tư vấn thẩm mỹ miễn phí xin mời bạn đọc đăng ký Tại Đây 

đăng ký tư vấn thẩm mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *