Thực phẩm cho vùng kín khỏe mạnh không nên “ngó lơ”

Đạt Trần Đình
17/11/2020

Chìa khóa để duy trì sức khỏe của vùng kín là ăn uống đúng cách vì bất kể bạn ăn thực phẩm gì nó đều ảnh hưởng đến cơ quan này. Dưới đây là những thực phẩm cho vùng kín khỏe mạnh, giúp bạn ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

1. Thực phẩm cho vùng kín – sữa chua tự nhiên và sản phẩm chứa probiotic

thực phẩm

Ăn thực phẩm chứa probiotic là cách tốt nhất để duy trì độ pH của âm đạo có mức axit bình thường và để phòng ngừa các nhiễm trùng men nấm âm đạo.

Một trong những nguồn cung probiotic tốt nhất là sữa chua nên bạn phải bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày. Sữa chua và thực phẩm chứa probiotic được xem là một những thực phẩm thiết yếu giúp cho âm đạo khỏe mạnh.

2. Nước ép quả nam việt quất

thực phẩm

Quả nam việt quất luôn nằm trong danh sách những thực phẩm giúp vùng kín của bạn khỏe mạnh và trẻ hóa da. Nước ép của loại quả này có lợi cho bàng quang và giúp phòng ngừa các nhiễm trùng đường tiểu.

Quả nam việt quất giúp duy trì độ pH của “cô bé” cũng như axit hóa nước tiểu.

3. Tỏi – thực phẩm tốt cho vùng kín

Tỏi giàu các chất chống vi trùng và kháng nấm nên giúp điều trị nhiễm trùng men nấm cũng như làm giảm ngứa và đau ở vùng kín.

Cho 1 nhánh tỏi tươi vào âm đạo và để qua đêm. Bạn thực hiện cách này trong 3 đêm liên tiếp.

4. Thực phẩm cho vùng kín khoe mạnh – nước chanh

Nếu bạn bổ dung chanh vào chế độ ăn hàng ngày, điều này cũng rất cho vùng kín. Nước chanh giàu vitamin C và chứa nhiều axit giúp chống nhiễm khuẩn men âm đạo và giúp cho “cô bé” khỏe mạnh.

5. Các loại rau lá xanh là thực phẩm điều trị chứng khô âm đạo

Nếu cảm thấy vùng kín khô hạn, đừng quên là các loại rau lá xanh sẽ rất hữu ích cho bạn. Các loại rau này được xem là chất làm sạch máu tự nhiên và tăng cường tuần hoàn máu. Vì thế, bổ sung các loại rau như cải bó xôi hay cải xoăn sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng “cô bé” bị khô hạn.

Vitamin E có trong các loại hạt giúp điều trị chứng khô âm đạo. Các loại hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân, quả óc chó…được xem là những thực phẩm tốt nhất giúp vùng kín của phái đẹp khỏe mạnh.

6. Nước

thực phẩm

Màng nhầy ở âm đạo cần nhiều nước để hoạt động bình thường. Do đó, uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày giúp bôi trơn âm đạo cũng như ngăn mùi khó chịu ở “cô bé”.

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho vùng kín, bạn cũng cần hạn chế hoặc tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường, rượu và lúa mì cũng như các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ. Bởi men nấm âm đạo sinh sôi rất nhanh trong môi trường ngọt.

Xem thêm:

>> Thu hẹp vùng kín có được vĩnh viễn không?

>> 5 siêu thực phẩm tốt cho vòng eo không thể bỏ qua

Nguồn: Sưu tầm
Đánh giá
Chia sẻ:

Bài viết liên quan


0386 463 463