0386 463 463 contact@thammyquoctebally.com

Nếu không bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời, chỉ cần vài phút tiếp xúc mỗi ngày theo thời gian sẽ tạo ra những thay đổi đáng chú ý cho da. Tàn nhang, đồi mồi, gân máu, da thô, nếp nhăn, mất collagen, sừng hóa đều có nguyên nhân do ánh nắng mặt trời và một điều rằng ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da.

Lão hóa da do ánh nắng mặt trời

Lão hóa da do ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có nhiều lợi ích như giúp tăng cường khả năng tổng hợp vitamin D, canxi…. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ gây ra tình trạng lão hóa da sớm và rất nhiều tác hại khó lường.

Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời dễ làm xuất hiện các sắc tố nâu, đó là tình trạng sạm da, màu đồng do tăng sức chứa hắc tố melanin trong da. Sự hình thành các hắc tố này là do một phản ứng của da đối với sự tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

lão hóa da do anh nắng mặt trời

Tia UVB trong ánh nắng mặt trời có vai trò làm gia tăng sự sinh sản của các tế bào sừng. Điều này làm dày lớp thượng bì của da, nhất là lớp sừng. Đây là một cơ chế thích ứng với ánh sáng mặt trời của da. Dưới tác động kéo dài, cộng với sự hiệp đồng của tia UVA và UVB khiến da mau bị lão hóa, nhăn nheo, nhiều nếp nhăn.

Nắng chiếu càng mạnh thì tổn thương da càng nặng, tuy nhiên tổn thương cũng tùy thuộc vào từng loại da. Người có nước da màu đậm thường ít bị tổn thương da hơn người có nước da trắng. Trước tác hại của tia UV, da phản ứng lại bằng hai cách:

– Da rám nắng (hay ăn nắng) là do các sắc tố melanin (còn gọi tắt là hắc tố) ở lớp biểu bì được phóng thích sau vài ba giờ da bị tổn thương do ánh nắng. Hắc tố này lan rộng ra khắp phần dưới tế bào lớp sừng rồi tích tụ quanh nhân tế bào để bảo vệ nhân khỏi tác hại của tia UV. Sau đó hắc tố được đẩy dần lên bề mặt da rồi bị tiêu hủy, thường gọi là quá trình nhả nắng. Da rám nắng luôn luôn liên quan tới tổn thương DNA do tia UV tác động vào tế bào trong suốt quá trình ăn nắng. đối với người có da đen thì được bảo vệ trước tia UV gấp 10 đến 15 lần người có da trắng, da nâu được bảo vệ gấp 5 lần.

lao hoa da

– Da dày lên, do các tế bào lớp sừng được phân bào nhanh hơn bình thường, làm cho lớp biểu bì dày lên rất nhanh, có tác dụng bảo vệ lớp tế bào đáy (dễ bị tổn thương) đối với tác hại của ánh nắng gấp 5 đến 10 lần so với bình thường.

Vậy giải pháp nào cho tình trạng da bị tổn thương do tác động của ánh nắng mặt trời? Bạn có thể tham khảo sử dụng công nghệ chống lão hóa da và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay với tên gọi Thermage. Đây là công nghệ làm đẹp cao cấp của Hoa Kỳ, có tác dụng làm săn chắc da, xóa nhăn và tái tạo đường nét trẻ trung cho cơ thể. Tìm hiểu thông tin chi tiết về công nghệ trẻ hóa da Thermage

©Thẩm mỹ quốc tế Bally – Địa chỉ làm đẹp uy tín

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN thẩm mỹ quốc tế BALLY

1
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu.
2
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
3
Trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu, hiệu quả đã được thế giới công nhận
4
Thăm khám, tư vẫn miễn phí
5
Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối
6
Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Close Menu