Lưu ý khi hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi

Từ lâu, tỏi được coi như một loại gia vị thông dụng của mọi gia đình. Từ thời cổ đại ở Ai Cập, người ta đã biết dùng tỏi để sát trùng trong các loại bệnh hen suyễn, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Ngoài ra, kinh nghiệm dân gian còn dùng tỏi để hỗ trợ điều trị mụn bọc hiệu quả. Tỏi giúp hỗ trợ điều trị mụn đầu đen và nhiều tình trạng mụn khác. Tuy nhiên nhiều người đã thử áp dụng hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi nhưng không có hiệu quả. Bạn có biết tại sao tỏi hỗ trợ điều trị mụn thành công và hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi cần lưu ý gì?

toi

Lưu ý khi hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi

1. Công dụng hỗ trợ điều trị mụn của tỏi

Tỏi có công dụng hỗ trợ điều trị mụn rất tốt nhờ những đặc tính sau đây:

– Tỏi giúp kháng viêm và tiêu sưng nhanh chóng

– Tỏi chống oxy hóa

– Tỏi giúp kháng chuẩn, chống nấm do mụn

toi-gia

Để hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi bạn có thể sử dụng những cách sau:

Nước ép tỏi: Đập dập tỏi rồi lấy nước ép thoa lên mụn, để qua đêm và rửa thật sạch vào sáng hôm sau

Tỏi mật ong: đập dập các nhánh tỏi rồi ngâm chung với mất ong, lấy 1 miếng bông gòn thấm dung dịch chấm lên mụn, để qua đem rồi rửa lại với nước ấm

2. Lưu ý khi hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi

Tỏi giúp hỗ trợ điều trị mụn khá công hiệu, tuy nhiên khi hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi bạn cũng nên lưu ý 1 số mẹo nhỏ sau:

– Nên đập dập tỏi để hỗ trợ điều trị mụn: hoạt chất Allicin có trong tỏi tạo lên công dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa của tỏi chỉ được giải phóng và phát huy công dụng khi tỏi bị đập dập.

– Chỉ nên hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi với tình trạng mụn không quá nghiêm trọng, nghĩa là chỉ có 1 vài đốm mụn và bạn cần hỗ trợ điều trị cấp tốc, nhất thời.

toi-tuoi

– Không nên dụng tỏi để hỗ trợ điều trị mụn lâu dài, hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi lâu dài sẽ khiến da bị kích ứng đặc biệt là da nhạy cảm.

– Ngoài phương pháp hỗ trợ điều trị mụn bằng tỏi các bạn cũng có thể tham khảo các cách hỗ trợ điều trị mụn khác cũng rất hiệu quả. Đó là phương pháp sử dụng công nghệ TheraClear để hỗ trợ điều trị tình trạng mụn trên da. Đây là công nghệ trên thế giới hiện nay, được đặc biệt ưa chuộng tại nhiều quốc gia có nền công nghệ làm đẹp phát triển như: Mỹ, Pháp, Italy…về chất lượng và độ an toàn. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công nghệ hỗ trợ điều trị mụn TheraClear tại đây !

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục