Các cách rửa mặt hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Với nhiều người, việc rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ giúp loại bỏ sạch bụi bẩn và vi khuẩn gây mụn trên da. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Việc rửa mặt giúp loại bỏ các tế bào da chết, chất nhờn và bụi bẩn, nhưng rửa mặt quá nhiều hay quá mạnh tay có thể làm cho da bị khô, rát, tấy và chính điều này có thể làm cho tình trạng mụn ngày một nhiều, gây nên viêm da.

Dưới đây là 2 cách rửa mặt giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá trên mặt hiệu quả:

Cách hỗ trợ điều trị mụn trứng cá -cach-tri-mun-trung-ca-3

Cách 1:

Chuẩn bị sửa rửa mặt, khăn bông và 1 đôi găng tay bằng vải bông mềm, trong đó 1 chiếc găng cắt cụt 3 ngón giữa bàn tay: ngón giữa, ngón trỏ, và ngón đeo nhẫn để tạo thành 1 găng tay 3 ngón.

– Dùng găng tay nhẹ nhàng chà mặt. Bạn gái có làn da nhạy cảm hay tình trạng mụn trứng cá khá nặng thì có thể đeo thêm bao ngón tay cho ngón trỏ và ngón giữa, thấm bọt xà phòng để rửa toàn bộ khuôn mặt.

– Sau đó đeo găng tay vài bông cho 3 ngón: ngón giữa, ngón trỏ, ngón đeo nhẫn. Bắt đầu thấm bọt xà phòng, nhẹ nhàng rửa sạch hai má, trán và cằm.

– Bỏ bao ngón tay ra, chỉ để bao ngón tay cho ngón trỏ, nhẹ nhàng rửa sạch phần da mềm mại dưới mắt, cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch, dùng khăn lau khô.

Cách 2:

 Cách hỗ trợ điều trị mụn trứng cá -cach-tri-mun-trung-ca-4

– Chuẩn bị cho một khăn tắm, sửa rửa mặt và một miếng gạc y tế.

– Trước hết gấp gạc thành 1 miếng nhỏ vuông vức, thấm sửa rửa mặt bắt đầu mát – xa vùng trán, cằm, mũi.

– Sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp miếng gạc, tiếp tục thấm sữa rửa mặt, nhẹ nhàng rửa sạch vùng da giữa má và toàn bộ mặt.

– Cuối cùng quấn gạc quanh ngón trỏ, rửa sạch phần da mềm mại dưới mắt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công nghệ TheraClear trong hỗ trợ điều trị mụn . Công nghệ này đã được FDA của Hoa Kỳ kiểm nghiệm và chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả cho vùng da bị mụn. Tìm hiểu thêm về công nghệ hỗ trợ điều trị mụn TheraClear tại đây !

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục