Lười vận động nguy hiểm hơn cả béo phì

Cơ thể thừa cân hoặc béo phì một chút không phải là kẻ thù nguy hiểm nhất của sức khỏe.Đáng sợ hơn chính là lười vận động.Nhưng ở đây cũng nên nhớ nguyên tắc không đồi hỏi tập luyện đến vã mồ hôi.Giới hạn lành mạnh là 5 giờ/tuần.

Một nghiên cứu cho thấy: Những người béo phì duy trì chế độ hoạt thể chất đều đặn bị đe dọa nguy cơ tử vong trong 10 năm tới thấp hơn so với đồng loại cùng độ tuổi có thân hình mảnh mai nhưng lười vận động.Đây là phát biểu trong một nghiên cứu tại diễn đang Dinh dưỡng Quốc tế tổ chức tại Geenland vào trung tuần tháng 9/2013.Trong bài tham luận này nó tới việc hoạt động thể chất bình thường, không cần đòi hỏi chạy việt dã…mà chỉ cần duy trì chế độ thường xuyên tối thiểu 5 ngày/1 tuần,mỗi ngày nên đi dạo bộ khoảng 30 phút.Trong trường hợp này nguy cơ tử vong còn có thể giảm tối đa một nửa.

Lười vận động nguy hiểm hơn cả béo phì

Lười vận động nguy hiểm hơn cả béo phì

Những thay đổi đang tiêu diệt nhân loại

Theo nhà khoa học Mỹ, nhiều người trong chúng ta vãn chưa nhận thức được vai trò của hoạt động thể chất đối với cơ thể và sức khỏe của con người.Các tạp chí về sức khỏe luôn luôn nói về béo phì còn các hoạt động thể chất thì dường như bị quên lãng .

Theo GS,Blair thì lối sống lười vận động là thủ phạm gián tiếp gây ra 5.3 triệu ca tử vong/năm trên toàn thế giới và ~ với con số nạn nhân của lá.Trong khi đó béo phì gián tiếp cướp đi sinh mạng của ba triệu người.

Những năm 50 của thế kỷ tước, vẫn còn nhiều hoạt động trong ngành công nghiệp, dịch vụ đòi hỏi cần phải liên tục di chuyển.Ngày nay, số người làm việc tĩnh tại đã gấp đôi.

Hoạt động thường nhật của chúng ta cũng bị thay đổi đáng kể.Thời xưa chuẩn bị bữa ăn cần tốn khá nhiều thời gian,Cần phải gọt, rửa rau quả, bật bếp ga, chế biến, nấu nướng các món và dọn rửa bát đĩa sau bữa trưa hoặc bữa tối.Ngày nay càng ngày càng nhiều gia đình đưa thức ăn chế biến sẵn vào lò vi sóng và chỉ có vậy.Công đoạn rửa bát đĩa đã có máy thực hiện.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục