Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể!

Mẹ tôi! Bao năm vất vả lam lũ vì miếng cơm manh áo để chúng tôi có được như ngày hôm nay. Mẹ tôi! Sớm nắng chiều mưa quanh lo đồng ruộng chỉ để dành dụm từng đồng nuôi nấng chúng tôi. Và như thế, mẹ tôi ngày càng già, trông mẹ ngày càng nhiều nếp nhăn…

Sớm nắng chiều mưa, còng lưng vất vả kiếm tiền nuôi con

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó đâu phải là cái tội. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi Bố mất sớm. Trong nhà chẳng có thứ gì giá trị ngoài chiếc đài cát sét mà ngày trước bố nhặt về từ đống đồng nát bố đi mua. Thật trớ trêu thay, căn bệnh ung thư khiến bố ra đi mãi mãi. Chúng tôi trở nên suy sụp bởi không biết sẽ phải sống như thế nào khi không có bố. Và lúc đó, chỗ dựa lớn nhất chính là mẹ, mẹ một mình nuôi 3 chị em chúng tôi.

Tôi còn nhớ ngày ấy, ngày đầu tiên đến trường, mẹ chẳng có một đồng nào nên phải chạy đi từng nhà mong vay được ít tiền để chúng tôi được đi học. Các bạn có quần áo mới trắng tinh khôi, còn chị em tôi chỉ mặc những chiếc áo hoa cũ màu lạc lõng giữa bao người nhưng lại thấy vô cùng hạnh phúc. Chắc chắn kỷ niệm đó sẽ chẳng bao giờ phai nhòa trong mỗi chúng tôi. Tôi còn nhớ như in ngày đó, mỗi bữa ăn của bốn mẹ con chỉ có cơm trắng, rau xanh và muối, chưa có một ngày nào được ăn thịt. Ấy vậy mà đứa nào cũng ăn khỏe đến 3 bát cơm và nhìn nhau cười hạnh phúc. Thời gian cứ trôi qua như thế và chúng tôi cũng đã trưởng thành từ bàn tay mẹ.

Sau này khi lên cấp 3, vì hoàn cảnh khó khăn, tôi quyết định nghỉ học để phụ mẹ nuôi 2 em. Ngày ngày đi làm ruộng thuê kiếm tiền cùng mẹ mới cảm thấy mẹ thật phi thường. Chưa bao giờ mẹ than vãn một lời, mẹ vẫn còng lưng sớm tối ngoài đồng. Tôi chợt nhận ra, mẹ đã già đi nhiều, nếp nhăn hằn rõ trên trán, làn da đen sạm. Mẹ ơi! Con thấy thương mẹ! Con muốn ôm mẹ… Nhưng một phút chững lại tôi cố gắng kìm nén cảm xúc và tiếp tục cùng mẹ nhổ những khóm mạ còn xanh đem cấy.

Về tới nhà, nhìn đồng hồ đã gần 7h, 2 đứa em đang cặm cụi nhóm lửa nấu cơm. Thấy 2 mẹ con tôi về, chúng nó nhảy cẫng lên vui mừng “a mẹ về”. Mẹ tôi cười hạnh phúc để lộ khóe nhăn quanh mắt. Thế rồi mẹ vào bếp nấu cơm cho chúng tôi, còn chúng tôi dọn dẹp nhà cửa và tắm giặt trước. Bữa cơm lần này không chỉ là rau và muối mà còn có thêm trứng chiên nữa.  Chỉ thế thôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi, chẳng có đứa nào phàn nàn gì về những gì chúng nó nhận được. Chúng nó đều hiểu và cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình mình, vì vậy mẹ cũng thấy yên tâm hơn.

Món quà lớn nhất của mẹ là nhìn thấy ba chị em hạnh phúc bên nhau

Năm ấy vì nhà quá nghèo, lại không có tiền, đến ngày 8/3 ba chị em chẳng biết tặng mẹ thứ gì. Thế là hôm ấy, chúng tôi đi hái những bông hoa xuyến chi ngoài đồng với hoa dâm bụt ngoài mương về tặng mẹ. Mẹ nói “mẹ thương các con lắm, nhà nghèo nên không thể cho các con một cuộc sống đầy đủ hơn, món quà mẹ thích nhất là nhìn thấy ba chị em hạnh phúc bên nhau, yêu thương nhau và đó cũng chính là món quà lớn nhất mà các con tặng mẹ. Hãy chăm chỉ thì sau này các con mới không còn nghèo đói nữa”. Chúng tôi liền ôm trầm lấy mẹ và khóc, nhưng không đứa nào nói nên lời mặc dù tôi rất muốn nói con cám ơn vì mẹ là mẹ của chúng con. Thế rồi, trời cũng vào đêm, bốn mẹ con ôm nhau ngủ từ lúc nào không hay.

Thời gian cứ trôi qua, chúng tôi giờ đây đã trưởng thành, chỉ có một điều là mẹ đã không còn. Cả một đời lam lũ vì các con, giờ mẹ chẳng còn bên cạnh chúng tôi. Điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời của tôi đó là chưa từng nói câu “Con yêu mẹ, Con cám ơn mẹ”. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ nhìn lại và cảm nhận mọi thứ về mẹ? Nếu bạn còn mẹ hãy đừng bao giờ để mẹ buồn, đừng bao giờ làm mẹ rơi lệ. Hãy nói lời yêu thương với mẹ khi còn có thể, đừng để một ngày hối tiếc về thời gian đã trôi.

Hãy gửi những lời tốt đẹp nhất dành cho mẹ nhân ngày 8/3 để thấy cuộc đời thật hạnh phúc biết bao khi có mẹ. Dù mẹ có làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy không đúng nhưng trong lòng mẹ, tất cả đều vì các con.

Để phụ nữ trẻ lại 1 lần nữa – TMQT BALLY xin gửi tới quý khách món quà đặc biệt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Làm đẹp cùng chuyên gia Thế giới Vincenzo và Nhận ngay 83  triệu đồng. Chương trình được áp dụng từ 8/3-15/3/2018. Hãy dành tặng cho một nửa của cuộc đời mình món quà đặc biệt và ấm áp này nhé!

Thẩm mỹ Quốc tế Bally – Thẩm mỹ công nghệ cao số 1 Việt Nam

Địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 01686.463.463

Webisite: http://thammyquoctebally.com

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục