0386 463 463 contact@thammyquoctebally.com

Ăn kiêng là một trong những cách mà nhiều người lựa chọn để giảm béo. Tuy vậy không phải ai cũng thành công với phương pháp này. Việc áp dụng một chế độ ăn kiêng sai lầm không những không giúp bạn giảm béo mà còn khiến bạn nhanh chóng béo phì.

Có thể bạn quan tâm

>>>> Nguyên nhân nào khiến việc giảm béo không thành công?

>>>> Các loại trà giảm béo tốt cho sức khỏe

Sai lầm 1: Chỉ cần ăn một bữa sáng “lớn”

 che-do-an-kieng-1

Sự thật: Bỏ bữa ăn sáng thật sự là điều không tốt, nhưng nếu bạn ăn bữa sáng quá nhiều, coi nó là bữa ăn chính và sẽ khiến bạn đủ no trong cả ngày thì đó cũng là một sai lầm. Bữa ăn sáng “lớn” không thể kiểm soát cơn thèm ăn của bạn trong suốt thời gian sau đó trong ngày cho dù bạn đã nạp một lượng calo lớn vào cơ thể trong bữa sáng. Cơ thể chúng ta không thể đối trừ lượng calo đã có trong bữa sáng cho những bữa ăn còn lại.

Sai lầm 2: Carbohydrates làm bạn béo

Sự thật: Thực tế carbohydrates không làm bạn béo, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít. Nếu bạn cắt giảm carb quá nhiều, nó sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối với hệ tiêu hóa và giảm mức năng lượng của cơ thể. Nguồn carb dồi dào là đậu, gạo nâu, bánh mì nâu, yến mạch.

Sai lầm 3: Ăn muộn vào ban đêm khiến bạn tăng cân

 che-do-an-kieng-2

Sự thật: Thực tế, lượng calo bạn ăn mới ảnh hưởng đến cân nặng, chứ không phải thời gian bạn ăn chúng. Vào buổi đêm, cơ thể bạn xử lý thực phẩm kém hơn so với ban ngày. Vì vậy, nếu bạn nạp quá nhiều calo vào cơ thể, cơ thể sẽ không thể đốt cháy hết chúng nên tạo thành mỡ thừa và khiến bạn tăng cân.

Vậy nên, ăn muộn vào ban đêm không phải là điều gì ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân nặng của bạn nhưng vấn đề là bạn chỉ nên ăn nhẹ mà thôi.

Sai lầm 4: Ăn thành các bữa nhỏ trong ngày là gốc rễ của việc giảm cân

Sự thật: Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, nếu chúng ta ăn các bữa nhỏ, cơ thể sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm trọng lượng cơ thể. Thực tế, bữa ăn nhỏ giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và cũng góp phần giúp bạn tránh tăng cân. Nhưng chúng không phải là nguồn tác động chính đến quá trình trao đổi chất.

Các bữa ăn nhỏ có làm bạn tăng cân hay không phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể trong một ngày. Nếu tổng lượng calo của các bữa ăn nhỏ nhiều, nó vẫn có thể làm bạn bị tăng cân.

Sai lầm 5: Bạn có thể ăn tất cả những gì bạn thích nếu thường xuyên đến phòng tập thể dục

 che-do-an-kieng-3

Sự thật: Luyện tập thể dục không thể giúp bạn kiểm soát việc tăng cân, nếu bạn không thể kiểm soát cơn thèm ăn và lượng calo. Nếu bạn cứ ăn pizza hay kem một cách thoải mái, sau đó đến phòng tập, bạn chắc chăn sẽ tăng cân. Bởi những loại đồ ăn thế này chứa rất nhiều calo và các bài tập thể dục không thể đốt cháy hết lượng calo bạn đã nạp vào trước đó.

Sai lầm 6: Thực phẩm không chất béo hay ít chất béo có lượng calo thấp

Sự thật: Bơ đậu phộng là loại thực phẩm ít chất béo và chất béo có trong chúng được coi là chất béo tốt cho sức khỏe, nhưng chúng lại có nhiều đường. Vì vậy mà chúng có lượng calo khá cao. Tương như như vậy, các loại bánh quy không chất béo cũng là loại thực phẩm nguy hiểm cho kế hoạch kiểm soát cân nặng của bạn.

Sai lầm 7: Ăn kiêng giúp bạn giảm béo

 che-do-an-kieng-4

Sự thật: Chắc chắn, chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm béo trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài chúng lại khiến bạn tăng cân. Theo các nhà khoa học, sau khi cơ thể mất từ 5% – 10% trọng lượng, mọi người thường sẽ có xu hướng giảm chế độ ăn kiêng. Trong quá trình ăn kiêng, bạn phải ăn những loại thực phẩm mà bạn không thích. Điều này làm bạn cảm thấy thiếu thốn, khó chịu và kích thích hoóc-môn stress. Những cảm xúc này làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, từ đó khiến bạn tăng cân.

Như vậy chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn giảm béo nhưng không được lâu dài và chỉ có được tác dụng nếu bạn áp dụng đúng cách. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại giúp bạn giảm béo với hiệu quả cao trong thời gian ngắn lại đảm bảo an toàn. Xin giới thiệu với bạn công nghệ Liposonix – giải pháp giảm béo tối ưu. Với công nghệ đỉnh cao này bạn sẽ giảm mỡ bụng một cách rõ ràng (qua chỉ số đo) sau khi hỗ trợ điều trị. Hiệu quả hỗ trợ điều trị sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tiếp theo. Hội tụ những ưu thế , Liposonix đã được hơn 400 bác sỹ tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ ứng dụng và hỗ trợ điều trị cho khách hàng. Trong đó có cả những thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức,…

Mời bạn tham khảo thêm thông tin chi tiết về công nghệ giảm béo cao cấp Liposonix tại Thẩm mỹ quốc tế Bally

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN thẩm mỹ quốc tế BALLY

1
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu.
2
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
3
Trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu, hiệu quả đã được thế giới công nhận
4
Thăm khám, tư vẫn miễn phí
5
Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối
6
Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Close Menu