4 Tác dụng của táo với sức khỏe con người

Táo là một thực phẩm, một loại trái cây quen thuộc với mọi người, nhiều người đã biết đến tác dụng của táo với sức khỏe con người là rất hữu ích. Cùng xem 4 tác dụng cụ thể của táo với sức khỏe con người nhé.

1. Táo giúp bạn giảm cân

tác dụng của táo

Táo rất giàu chất xơ (với hơn 4 gram trong mỗi quả táo) và nước, do đó khi ăn táo sẽ khiến dạ dày của bạn no lâu hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến lượng thức ăn tiêu thụ ít đi. Nghiên cứu của Brazil đã chỉ ra rằng những người ăn ít nhất ba quả táo hay lê một ngày có hiệu quả giảm cân cao hơn những người khác. Trong nghiên cứu chia ra làm 2 nhóm, một nhóm ăn bánh yến mạch và một nhóm ăn táo/lê ba lần một ngày. Nhóm ăn bánh không giảm cân trong khi những người trong nhóm ăn táo/lê giảm trung bình gần 3 pounds trong mười hai tuần. 

2. Táo giúp ổn định đường huyết

Khoảng một gram chất xơ của táo là loại hòa tan giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và sự xâm nhập của glucose vào máu, ngăn ngừa gây đột biến về đường và insulin có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Một nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm đi 28% khả năng mắc bệnh tiểu đường so với những người không ăn.

3. Táo chống lại cholesterol cao

Tác dụng của táo

Táo rất ít calo và giàu chất xơ hòa tan pectin, giúp ổn định nồng độ cholesterol LDL trong động mạch máu khiến khả năng gây tổn hại cho cơ thể thấp hơn bình thường. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn một quả táo mỗi ngày giảm 40% cholesterol LDL so với những người dùng giả dược. Cholesterol cao có thể làm sơ cứng động mạch (có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ), làm giảm mức độ cholesterol là một bước quan trọng để duy trì một trái tim khỏe mạnh.

4. Táo ngăn ngừa huyết áp cao

Theo một phân tích dữ liệu thực phẩm, người lớn tuổi ăn táo giảm 37% khả năng bị cao huyết áp. Các nhà khoa học tin rằng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ táo có thể đóng góp vào việc giữ huyết áp trong tầm kiểm soát, do đó, không nên gọt bỏ vỏ khi ăn táo!

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THẨM MỸ QUỐC TẾ BALLY

1Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

2Công nghệ cao độc quyền đạt chuẩn Châu Âu

3An toàn tuyệt đối. Không di chứng

4Tiên phong trong lĩnh vực TRẺ HÓA DA, GIẢM BÉO không phẫu

5Đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Mỹ uy tín

6Quy trình và chăm sóc sau điều trị đạt chuẩn 5 sao

Chuyên gia tư vấn 24/7

01686 463 463

Bài viết cùng chuyên mục