Những nguyên nhân béo bụng mà bạn ít ngờ tới

Những ngấn mỡ xuất hiện ở bụng đôi khi là do những nguyên nhân béo bụng từ chính những thói quen xấu hàng ngày mà chúng ta không ngờ tới như: ăn khi buồn, thiếu ngủ, dùng bát đĩa to trong bữa ăn,… Bạn hãy làm ngược lại những thói quen dưới đây để nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc nhé!

Dùng nhiều thức uống chứa carbonate 

nguyen-nhan-beo-bung-1

 

Theo các nhà nghiên cứu, dùng 1 hay 2 lon soda mỗi ngày khiến vòng eo của bạn tăng nhanh hơn ít nhất 5 lần so với người không uống loại nước giải khát này trong vòng một tuần. Nguyên nhân được xác định là lượng đường cao trong soda sẽ kích thích cảm giác thèm ăn, vì thế bạn ăn nhiều hơn trong mỗi bữa. Chế độ ăn có soda không tốt còn bởi chúng chứa chất ngọt nhân tạo – thứ có thể tăng cảm giác thèm ăn, cũng như đường. Vì vậy, nếu bạn luôn cần một thức uống nào đó, hãy chọn nước lọc hay các loại tốt cho sức khỏe như nước trái cây tươi hay một cốc nước chanh và lá bạc hà.

Dùng bát, đĩa to trong bữa ăn

nguyen-nhan-beo-bung-2

 

Trong 1 nghiên cứu được thực hiện về những người béo phì, các nhà khoa học phát hiện, những người này thích ăn bằng đĩa to hơn là bát, đĩa nhỏ hay trung bình. Với bát, đĩa cỡ to, họ có thể chứa nhiều thực phẩm hơn, từ đó có khuynh hướng ăn nhiều hơn mức cơ thể cần và điều này dẫn tới tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể hơn. Để tránh phản ứng không tốt này, hãy thử sử dụng bát, đĩa nhỏ hơn đựng đồ ăn và cưỡng lại việc ăn thêm khi đã no.

Ăn khi stress 

nguyen-nhan-beo-bung

 

Điều bạn nhận được từ thực hiện thói quen ăn khi stress là chất béo tích trữ trong bụng nhiều thêm. Cách để chống lại phản ứng này khi stress là uống một cốc nước, trò chuyện với một người bạn hay đi dạo thư giãn. Lựa chọn một hoạt động không bao gồm việc ăn giúp bạn có thể ngăn bản thân mình nạp thêm lượng calo khi cảm thấy stress.

Thiếu ngủ 

nguyen-nhan-beo-bung-4

 

Lý tưởng nhất người lớn nên ngủ khoảng 7-9 tiếng mỗi đêm. Khi bạn không ngủ đủ, lượng hormone gây căng thẳng cortisol tăng lên và khiến bạn thèm thực phẩm có đường. Vì vậy, rất khó để giảm béo bụng nếu bạn vẫn giữ thói quen thường xuyên ngủ ít. Để duy trì mức độ cortisol bình thường, cố gắng ngủ đủ mỗi đêm. Nhờ cách này, bạn có thể cân bằng lượng cortisol đồng thời thúc đẩy sản xuất leptin, một loại hoóc môn giúp cơ thể kiểm soát sự thèm ăn.

Không ăn đủ lượng protein 

nguyen-nhan-beo-bung-5

 

Người lớn khỏe mạnh nên dùng ít nhất 20-25 g protein trong mỗi bữa, mặc dù lượng này phụ thuộc vào mức độ hoạt động và kích cỡ hình thể của bạn. Nam giới đặc biệt nên ăn thêm 10g protein mỗi bữa để đảm bảo sức khỏe tốt. Bằng cách tăng lượng protein nạp vào, bạn có thể cân bằng lượng đường máu đồng thời giảm mức insulin để thúc đẩy tốc độ trao đổi chất nhanh hơn. Ngoài ra, protein giúp kiểm soát hoóc môn làm tăng sự thèm ăn của bạn, vì vậy bạn có thể thon thả một cách tự nhiên.

Để giải quyết nhanh chóng nỗi lo về tình trạng béo bụng bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về công nghệ giảm béo thế giới TẠI ĐÂY

Nhận nhiều ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay
Bài viết cùng chuyên mục