0386 463 463 contact@thammyquoctebally.com

Khi nói đến tác dung của cà phê trong việc giảm cân, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng uống cà phê giảm cân có lợi cho những người ăn kiêng, nhưng cũng có người lại  thấy nó có thể gây bất lợi cho kế hoạch giảm cân.

Trong thực tế, cà phê có thể có lợi, cũng có thể có hại cho việc giảm cân, điều này còn tùy thuộc vào cách dùng cà phê giảm cân như thế nào.

  • Lợi ích của Cà phê trong giảm cân

Cà phê có chứa caffeine là một chất kích thích, nó khiến mọi người cảm thấy tỉnh táo hơn và giúp cho họ chủ động hơn, đồng thời nó cũng hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, khiến bạn có thể thực hiện giảm cân hiệu quả.

ca-phe-giam-can-092

Uống cà phê vào buổi chiều trước khi ăn tối hoặc sau khi ăn tối có thể giúp bạn giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, hay là cảm giác thèm ăn vặt, bữa ăn nhẹ hay đồ ăn ngọt bằng việc láp đầy dạ dày bạn cùng việc ức chế sự thèm ăn, không cần nạp thêm calo nữa. Cà phê cũng có thể kích thích sự trao đổi chất của bạn bằng cách tăng tỷ suất sinh nhiệt cho bạn (làm cơ thể bạn đốt cháy calo để tạo nhiệt và năng lượng). Tuy nhiên, đây chỉ là tăng nhẹ, theo nghiên cứu thì việc này không ảnh hướng quá lớn đến việc giảm cân của bạn.

  • Tác hại của Cà phê trong giảm cân

Khi bạn uống quá nhiều cà phê, nó có thể làm tăng mức độ căng thẳng và dẫn đến việc ăn quá nhiều. Đồng thời, nó cũng khiến cho bạn bị mất ngủ, dẫn đến việc thiếu hụt một lượng lớn calo. Cà phê có chứa các chất kích thích sản xuất cortisone và adrenaline. Những chất này làm tăng mức độ căng thẳng, và cortisone có liên quan với sự gia tăng mỡ bụng, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe hơn so với các chất béo khác.

cafe-giam-can-097

Bản thân cà phê có rất ít calo và không có chất béo, nhưng lại hiếm khi người ta uống nó mà không cho thêm vào đó một cái gì đó để thay đổi hương vị. Đường, xi-ro hương vị khiến trong cà phê có thêm calo, và một số các pha chế cà phê với kem và những nguyên liệu phức tạp hơn khiến cho cốc cà phê có thể còn nhiều calo hơn cả một bữa ăn của bạn. Sữa và kem có rất nhiều chất béo bão hòa, đó không cung cấp nhiều calo mà khi dùng nhiều sẽ có nguy hiểm đến sức khỏe của bạn, chất béo bão hòa quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Từ 2 phân tích về ảnh hưởng của cà phê trong giảm cân ở trên, lời khuyên là để dùng cà phê hiệu quả chính là dùng cà phê điều độ, hãy nhận biết những mặt tích cực của chúng để áp dụng và tránh những ảnh hưởng tiêu cực của chúng để có hiệu quả cho việc giảm cân và sức khỏe. Hãy đến với Spa thẩm mỹ quốc tế Bally để được tư vấn miễn phí.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN thẩm mỹ quốc tế BALLY

1
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu.
2
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
3
Trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu, hiệu quả đã được thế giới công nhận
4
Thăm khám, tư vẫn miễn phí
5
Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối
6
Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Close Menu