0386 463 463 contact@thammyquoctebally.com

Sau thời gian mang bầu và sinh con, bạn gặp tình trạng thừa cân, vóc dáng cũng “quá khổ” hơn trước. Đây là hiện tượng rất bình thường của phụ nữ sau khi sinh, bạn đừng nóng vội để giảm cân ngay nhé, hãy tham khảo bài viết về “4 lời khuyên giảm cân sau sinh khoa học” để có những biện pháp giảm cân an toàn và hiệu quả.

  • Khi bạn có thể bắt đầu để giảm cân sau khi sinh?

Cơ thể của bạn cần thời gian để phục hồi sau khi sinh con. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi và chăm sóc mình cũng như bé thật tốt. Thường thì sau khi sinh từ 6 đến 8 tuần cơ thể bạn và bé đã tốt, đây là thời gian để bạn có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình.

Bạn sẽ cần nhiều năng lượng hơn để điều chỉnh cuộc sống khi đã có em bé. Bắt đầu quá sớm việc giảm cân sau sinh, có thể trì hoãn sự phục hồi của cơ thể, điều này không chỉ làm bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cả bé yêu của bạn nữa.

Ăn uống lành mạnh, tăng thêm lượng rau xanh và trái cây trong bữa ăn chính và cả trong đồ ăn nhẹ của bạn nữa, điều này sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể bạn sau khi sinh con. Nó cũng sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho bạn để có thể đảm nhiệm vai trò làm mẹ của mình.

an-sang-bua-an-quan-trong

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng không được bỏ

Kể cả khi bạn đang cho con bú, hay bé nhà bạn đã đang tập ăn rặm, bạn vẫn nên cố gắng có một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn uống tốt sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc cũng như chăm sóc bé. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt có được chế độ ăn giảm cân an toàn và lành mạnh cho sức khỏe:

  1. Hãy ăn sáng, đừng bao giờ bỏ bữa sáng.
  2. Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày.
  3. Bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch, các loại đậu, ngũ cốc và các loại hạt khác trong bữa ăn.
  4. Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo, mì ống… trong mỗi bữa ăn.
  5. Rất để béo lên với các thực phẩm có đường, đồ ăn nhanh, bánh kẹo và đồ uống có ga; hãy hạn chế dùng chúng.
  6. Kết hợp các bữa ăn chính và bữa ăn phụ, cân bằng số lượng thức ăn trong mỗi bữa ăn hợp lý.

Ngoài việc ăn uống lành mạnh, bạn cần kết hợp với tập thể dục để có hiệu quả , bởi vì nó sẽ giúp bạn tiêu đi các mô mỡ và tạo cơ. Bạn cũng cần có chế độ tập luyện hợp lý, tránh quá sức, sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

  • Bài tập thể dục giảm cân nào bạn có thể áp dụng?

Việc có thời gian thích hợp để tập thể dục hàng ngày có vẻ khá khó khăn, đặc biệt vào thời điểm bạn đang có em bé nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tập thể dục, nếu biết cách sắp xếp thời gian hợp lý.

Bạn có thể bắt đầu tập với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, các bài tập vùng xương chậu, vươn vai, kéo căng ngay khi bạn muốn tập, đây là các động tác đơn giản và không ảnh hưởng sau khi bạn mới sinh. Tuy nhiên, bạn nên đợi sau 6 tuần đến 8 tuần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy mình đã phục hồi sức khỏe sau khi sinh, trước khi bạn có ý định tập các bài thể dục vất vả hơn.

Bạn có thể tập thể dục cùng với em bé của mình, hãy để bé trong xe đẩy, và tập các bài tập cùng với xe đẩy của bé, đi bộ cùng bé ra ngoài,…. không khí trong lành cũng có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều.

Video hướng dẫn bài tập thể dục với xe đẩy của bé

  • Cho bé bú sữa mẹ có ảnh hưởng đến việc giảm cân?

Nếu bạn đang cho con bú, bạn sẽ cần nhiều calo hơn khi bé đã bắt đầu có thể ăn ngoài. Bạn sẽ cần thêm khoảng 330 calo mỗi ngày để có năng lượng sản xuất sữa. Tuy nhiên, một số nhu cầu năng lượng từ cơ thể sẽ được bổ sung từ lượng chất béo có trong cơ thể bạn.

Điều này có nghĩa cho bé bú mẹ có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn kết hợp ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy, cho con bú cũng có thể giúp bạn giữ nguyên trọng lượng cơ thể trong thời gian dài.

 cho-be-bu

Hãy cho mình nhiều thời gian để lấy lại vóc dang, và không nên thất vọng nếu thấy cân nặng của mình không có sự thay đổi nào. Việc giảm cân tự nhiên cần sự kiên trì và an toàn để đảm bảo sức khỏe cũng như việc chăm sóc bé yêu. Ghi nhớ rằng cơ thể của bạn có thể thay đổi rất nhiều sau khi mang thai và sau khi sinh, việc quay lại cân nặng và vóc dáng trước khi sinh cần thực hiện một cách khoa học để có hiệu quả. Hãy đến Trung tâm thẩm mỹ quốc tế Bally để được chúng tôi tư vấn miễn phí

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN thẩm mỹ quốc tế BALLY

1
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu.
2
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
3
Trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu, hiệu quả đã được thế giới công nhận
4
Thăm khám, tư vẫn miễn phí
5
Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối
6
Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Close Menu